Hướng dẫn đo size lắc và vòng tay

Ngày nay, rất nhiều khách hàng khi muốn mua trang sức đều lựa chọn hình thức mua online. Nguyên nhân là bởi mua online rất đơn giản, dễ dàng, thuận tiện và có thể mua mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, khi mua trang sức như lắc, vòng tay thì bạn cần chọn được sản phẩm phù hợp với size người đeo mới có thể tôn lên vẻ đẹp của đôi tay cũng như trang sức. Vậy làm sao để đo size trang sức? Linh Long Ngọc sẽ hướng dẫn bạn 3 cách đo size trang sức – vòng và lắc tay, đảm bảo chính xác.

Cách 1 – Sử dụng thước đo lắc, vòng tay có sẵn
Bạn có thể sử dụng thước để đo lắc, vòng tay có sẵn. Đây là cách rất đơn giản để tìm ra size lắc, vòng tay bạn cần.

Cách đo lắc tay bằng thước
Bước 1: Sử dụng thước dây hoặc thước kẻ để đo chiều dài lắc tay.
Bước 2: Lấy kết quả vừa đo được đối chiếu với thông số lắc tay trong bảng dưới đây. Kích thước đo lắc tay tính theo cm.

Bảng size lắc tay, lắc chân chuẩnBảng size lắc tay, lắc chân chuẩn

Bước 3: Size số ghi dưới đường thẳng chính là kích thước lắc tay của bạn. Sau khi làm theo các hướng dẫn đo size lắc tay, bạn có thể liên hệ với Linh Long Ngọc để được nhân viên tư vấn, xác nhận số size và giao cho bạn mẫu lắc tay đúng số size bạn muốn.

Cách đo vòng tay bằng thước
Bước 1: Sử dụng thước dây hoặc thước kẻ để đo đường kính của vòng tay có sẵn.
Bước 2: Lấy kết quả vừa đo được đối chiếu với thông số vòng tay trong bảng dưới đây. Kích thước đo vòng tay tính theo mm.

Bảng size vòng tay chuẩnBảng size vòng tay chuẩn

Bước 3: Size số ghi dưới vòng tròn chính là kích thước vòng tay của bạn. Giờ bạn có thể liên hệ với Linh Long Ngọc để được nhân viên tư vấn, xác nhận số size và giao cho bạn mẫu vòng tay đúng số size bạn muốn.

Cách 2: Đo lắc, vòng tay thủ công
Nếu như bạn không có sẵn một chiếc lắc hay vòng tay để đo kích thước thì bạn cũng có thể áp dụng cách đo thủ công. Cụ thể, bạn chỉ cần lấy một miếng giấy nhỏ hoặc sợi dây, thước dây nếu có và một cây kéo, một cây thước sau đó thực hiện theo các bước dưới đây:

Đo lắc tay thủ công
Bước 1: Dùng kéo cắt tờ giấy theo hình chữ nhật, tương tự như sợi dây.
Bước 2: Lấy mảnh giấy vừa cắt xong quấn quanh cổ tay như khi đeo lắc nhưng lưu ý, không quấn quá chặt mà nên để thoải mái một chút. Nếu có sợi dây hay thước dây thì sử dụng thay thế cho mảnh giấy. Sau khi điều chỉnh mảnh giấy quanh tay thoải mái thì dùng bút đánh dấu lại và lấy kéo cắt điểm giao nhau của 2 đầu mảnh giấy.

Đo lắc tay thủ công bằng thước dâyĐo lắc tay thủ công bằng thước dây

Bước 3: Trải mảnh giấy ra mặt phẳng sau đó lấy thước đo độ dài từ điểm đầu tới điểm đã đánh dấu.
Bước 4: Đối chiếu kích thước mảnh giấy đo được (tính theo cm) với bảng kích thước lắc tay trong cách 1 chúng tôi đã hướng dẫn. Kích thước lắc tay sẽ tương ứng số size ghi dưới đường thẳng.

Đo vòng tay thủ công
Cách đo size lắc tay đối với vòng tay tròn:
Bước 1:  Dùng kéo cắt tờ giấy theo hình chữ nhật, tương tự như sợi dây.
Bước 2: Lấy mảnh giấy vừa cắt xong quấn quanh cổ tay như khi đeo vòng nhưng lưu ý, không quấn quá chặt mà nên để thoải mái một chút. Nếu có sợi dây hay thước dây thì sử dụng thay thế cho mảnh giấy.
Sau khi điều chỉnh mảnh giấy quanh tay thoải mái thì dùng bút đánh dấu lại và lấy kéo cắt điểm giao nhau của 2 đầu mảnh giấy.

Hướng dẫn đo vòng tay thủ côngHướng dẫn đo vòng tay thủ công

Bước 3: Trải mảnh giấy ra mặt phẳng sau đó lấy thước đo độ dài từ điểm đầu tới điểm đã đánh dấu.
Bước 4: Lấy kết quả đo được từ mảnh giấy chia cho 3.14 để ra đường kính vòng tròn.
Bước 5: Đối chiếu kích thước vừa chia xong (tính theo mm) với bảng kích thước vòng tay trong cách 1 chúng tôi đã hướng dẫn. Kích thước vòng tay sẽ tương ứng số size ghi dưới vòng tròn.

Đối với vòng tay Oval
Bạn dùng thước dây hoặc thước kẻ đo chiều ngang cổ tay. Để xác định kích thước vòng tay của bạn (tính theo mm) có thể đối chiếu với size số ghi dưới vòng tròn.

Cách 3: Đo size lắc, vòng tay trực tiếp tại Linh Long Ngọc

Nếu có thể bạn nên tới trực tiếp showroom của Linh Long Ngọc để tham khảo, chọn mẫu lắc và vòng tay ưng ý. Nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ và hướng dẫn đo size lắc tay cho bạn. Bạn không chỉ được đo trực tiếp kích thước tay mà còn biết cách để có thể tự đo tại nhà cho những lần sau.
Trường hợp mua lắc, vòng tay làm quà tặng bạn có thể dẫn người được tặng tới showroom Linh Long Ngọc để được tư vấn, hỗ trợ.

Trên đây là hướng dẫn 3 cách đo size trang sức – lắc và vòng tay rất đơn giản. Xác định đúng kích thước tay bạn sẽ từng được mẫu lắc và vòng vừa vặn, khi đeo sẽ cảm thấy rất thoải mái, dễ chịu.